Thiết kế website thương mại điện tử Chuyên nghiệp – Chuẩn SEO 2023

Chưa bao giờ việc kinh doanh và bán hàng online lại diễn ra một cách sôi động và mạnh mẽ như hiện nay thông qua website thương mại điện tử. Khi mà hàng triệu người trên thế giới đều sử dụng Internet và xem đây là nơi lý tưởng để tìm kiếm thông tin để mua sắm sản phẩm và lựa chọn dịch vụ cho nhu cầu của bản thân và doanh nghiệp. Điều nay đã kéo theo sự ra đời hàng loạt những website thương mại điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

website thương mại điện tử

1. Website thương mại điện tử là gì?

Website thương mại điện tử là tên gọi chung cho những trang thông tin điện tử được thiết kế và sử dụng nhằm phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình hoạt động mua bán, cung ứng các sản phẩm, dịch vụ.

Như vậy, chức năng cơ bản của một website thương mại điện tử thường bao gồm cung cấp thông tin, hình ảnh sản phẩm, giới thiệu chức năng, thông tin chi tiết, cung cấp các công cụ mua hàng trực tuyến, các cổng thanh toán online,…

2. Website thương mại điện tử khác gì so với website bán hàng?

website thương mại điện tử

Vì cùng hướng đến mục tiêu kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ nên thiết kế và tính năng của website thương mại điện tử và website bán hàng có khá nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, mô hình hoạt động của hai loại website này vẫn có nhiều điểm khác biệt và điều này sẽ tạo ra những yêu cầu riêng trong quá trình thiết kế.

Website bán hàng thường sẽ thuộc sở hữu của một cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp nhất định. Họ sử dụng trang web để tự giới thiệu và kinh doanh các sản phẩm mà mình sản xuất hoặc phân phối ra thị trường. Các mặt hàng trên trang web này thường khá giới hạn, chỉ bao gồm sản phẩm trong một hay một vài lĩnh vực nhất định

Thiết kế website bán hàng 2021 hiệu quả

Website thương mại điện tử thông thường thuộc về một “bên thứ 3”, họ ít khi cung cấp sản phẩm và cũng không phải người trực tiếp mua hàng. Các công ty sở hữu website điện tử là người xây dựng trang website, tạo ra các gian hàng ảo để những công ty, doanh nghiệp khác có thể sử dụng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. Số lượng mặt hàng trên web thương mại điện tử do đó cũng đa dạng, phong phú hơn.

3. Những yêu cầu thiết kế web cơ bản

Chuẩn SEO

Website thương mại điện tử được đánh giá dựa trên số lượng người sử dụng, số lượng sản phẩm và số lượng giao dịch mua bán được thực hiện trên trang. Cả ba yếu tố này đều liên quan mật thiết đến khả năng tiếp cận và thu hút công chúng.

Thiết kế website chuẩn SEO – giúp trang web trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, nhờ đó web có thể “xuất hiện” ở một vị trí thuận lợi và được người dùng chú ý nhiều hơn. Đặc biệt, với các trang thương mại điện tử vừa đưa vào hoạt động, thiết kế chuẩn SEO là yêu cầu bắt buộc để gia tăng khả năng cạnh tranh cho website.

Chuẩn Responsive

Thiết kế chuẩn responsive giúp các trang web có thể tự điều chỉnh giao diện hiển thị để tương thích với các loại màn hình có diện tích và tỉ lệ khác nhau.

Phần lớn người dùng hiện nay đều có xu hướng lướt web và mua hàng trên điện thoại. Nếu website không chú trọng thiết kế responsive, người dùng sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong việc tìm và đọc thông tin. Khi có trải nghiệm không tốt về website, khách hàng gần như sẽ không lựa chọn đặt mua sản phẩm.

Tốc độ tải nhanh và ổn định

Với bất kỳ website nào, khi tốc độ tải trang quá chậm, người dùng sẽ mất kiên nhẫn và lựa chọn thoát trang. Thêm vào đó, nếu trang web hoạt động không ổn định thì nhiều người dùng cũng sẽ cảm thấy thiếu tin tưởng và không tiến hành đặt hàng, thanh toán qua website.

Vì vậy, website thương mại điện tử cần được thiết kế tối ưu để có tốc độ tải nhanh và vận hành ổn định.

Kiểm tra tốc độ website

Tính bảo mật cao

Để sử dụng các trang thương mại điện tử, người dùng thường phải đăng ký, cung cấp khá nhiều thông tin cá nhân như tên tuổi, số điện thoại, địa chỉ cùng với đó là các thông tin thanh toán như số ngân hàng, tài khoản,… Đây đều là những thông tin quan trọng, cần được bảo mật hoàn toàn để người dùng có thể an tâm mua sắm và sử dụng các dịch vụ mua hàng, đặt hàng trên web.

Do vậy, trong quá trình thiết kế website thương mại điện tử, các yếu tố bảo mật sẽ được chú trọng nhiều hơn. Nhiều website lựa chọn phương án bảo mật đa tầng để bảo đảm an toàn cho các thông tin, dữ liệu.

4. Tính năng đặc trưng của website thương mại điện tử

Quản lý tài khoản

Tài khoản trên các website thương mại điện tử thường bao gồm tài khoản cho khách mua hàng và tài khoản dành cho các cá nhân, doanh nghiệp muốn bán hàng. Vì mục đích hoạt động của hai đối tượng này khác nhau nên giao diện người dùng và các tính năng đi kèm cũng được điều chỉnh tương ứng.

Chủ sở hữu website thương mại điện tử sẽ nắm quyền quản trị, giúp theo dõi và quản lý hoạt động chung của các hai nhóm tài khoản này như việc đăng ký tài khoản, sử dụng các tính năng, giao dịch trên trang,…

Tìm kiếm, chọn lọc sản phẩm

Tính năng tìm kiếm và chọn lọc được thiết kế nhằm hỗ trợ quá trình mua hàng của người dùng được nhanh chóng và thuận tiện. Khách hàng có thể sử dụng thanh tìm kiếm kết hợp với các bộ lọc về nguồn gốc hàng hóa, thương hiệu, giá tiền,….để giới hạn kết quả tìm kiếm sản phẩm.

Đăng tải hình ảnh và nội dung sản phẩm

Các cá nhân, doanh nghiệp bán hàng có thể sử dụng các tính năng đăng tải nội dung để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ mà mình cung ứng. Thông tin có thể được đăng tải dưới nhiều định dạng khác nhau như hình ảnh, video, chữ viết, bảng biểu,… tùy theo  tính năng hỗ trợ của từng trang web khác nhau.

Ngoài ra, một số nền tảng còn cho phép các doanh nghiệp tự trang trí cho gian hàng online của mình để thúc đẩy việc xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng.

Hiển thị banner, popup quảng cáo

Các trang thương mại điện tử cần sử dụng nhiều phương thức khác nhau để quảng cáo, thúc đẩy sản phẩm. Tính năng hiển thị banner, popup quảng cáo sẽ giúp người dùng có thể được tiếp cận với các sản phẩm mới, các chương trình ưu đãi hấp dẫn từ nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Top sản phẩm bán chạy, ưu đãi

Vì người dùng không được trực tiếp xem thử sản phẩm nên họ lựa chọn các mặt hàng được đánh giá cao, bán chạy hoặc có những ưu đãi hấp dẫn. Để đáp ứng nhu cầu này, website thương mại điện tử cần bổ sung tính năng chọn lọc, sắp xếp các sản phẩm có lượt mua hàng nhiều nhất hoặc ưu đãi hấp dẫn nhất để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Danh sách này nên được hiển thị ở các vị trí thu hút để kích thích hành vi mua hàng thực tế.

Tích hợp thanh toán trực tuyến

Nhiều người dùng, đặc biệt là những người dùng trẻ thường ưa thích phương thức thanh toán trực tiếp nhằm tiết kiệm thời gian và hạn chế một số rắc rối khi thanh toán bằng tiền mặt. Do đó, một trong những tính năng quan trọng khi thiết kế website thương mại điện tử là hỗ trợ, tích hợp các cổng thanh toán trực tuyến. Bạn nên kết hợp nhiều hình thức thanh toán đa dạng như dùng thẻ visa, internet banking ví điện tử,… để người dùng có thêm nhiều lựa chọn và thanh toán tiện lợi hơn.

Tính năng bình luận, review, đánh giá

Các tính năng bình luận, review, đánh giá sản phẩm sẽ giúp khách hàng nhận được sự hỗ trợ tốt hơn, đáng tin cậy hơn khi lựa chọn đặt mua sản phẩm. Tính năng này thường được giới hạn cho những người đã mua hàng trước đó. Họ có thể gửi cả hình ảnh thật và trải nghiệm của bản thân khi sử dụng sản phẩm thực tế.

Mặt khác, đây cũng là yếu tố thúc đẩy các doanh nghiệp tham gia nền tảng thương mại điện tử chú trọng nhiều hơn đến chất lượng hàng hóa, dịch vụ.

Các tính năng chat, hỗ trợ

Trước khi bỏ tiền chọn mua sản phẩm, khách hàng luôn muốn hiểu rõ về chất lượng, tính năng để đảm bảo khoản tiền mình bỏ ra là xứng đáng. Tuy nhiên, thông tin giới thiệu sản phẩm lại được xây dựng theo những khuôn mẫu nhất định, chưa thể đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng.

Các tính năng chat online, đặt câu hỏi, tư vấn trực tiếp,… sẽ hỗ trợ giải quyết vấn đề này. Khách hàng có thể tìm được những nguồn tin chính xác, hữu ích, đồng thời nhận được thêm sự hỗ trợ và tư vấn để chọn được sản phẩm ưng ý.

5. Thiết kế website thương mại điện tử Chuyên nghiệp – Chuẩn SEO tại Web MTP

Công nghệ thiết kế website chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên của Web MTP  luôn cập nhật và ứng dụng các công nghệ thiết kế website hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả. Nhờ đó, các trang web thương mại điện tử của bạn sẽ được thiết kế tối ưu, đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế, sở hữu nhiều tính năng đa dạng, có khả năng vận hành ổn định, hỗ trợ và đem đến hiệu quả kinh doanh thực tế.

Tính năng đa dạng

Các trang web được thiết kế bởi Web MTP sở hữu nhiều tính năng đa dạng, bao gồm các tính năng cơ bản cho mọi website, các tính năng đặc thù theo từng ngành nghề, lĩnh vực hoạt động và các tính năng nâng cao, mở rộng mà khách hàng yêu cầu.

Với hàng loạt các tính năng đa dạng được tích hợp chung cho một trang thương mại điện tử, website của bạn sẽ có khả năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhiều nhóm đối tượng người dùng khác nhau.

Quy trình làm việc bài bản

Web MTP đã xây dựng và áp dụng triệt để mô hình làm việc quy chuẩn, bài bản cho mọi dự án thiết kế website. Theo quy trình này, khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ khi đặt ra yêu cầu, đề bài thiết kế cho đến khi nhận được sản phẩm bàn giao hoàn chỉnh.

Từng công đoạn trong quy trình đều được phân công cụ thể và có sự phối hợp ăn ý giữa các bộ phận tham gia dự án. Điều này đảm bảo các dự án sẽ được tiến hành hiệu quả, đúng hạn, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của từng khách hàng.

Chi phí cạnh tranh

Dù cung cấp các sản phẩm có chất lượng hàng đầu nhưng chi phí thiết kế website tại Web MTP lại cực kỳ cạnh tranh. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều gói thiết kế khác nhau theo các mức chi phí, yêu cầu thiết kế và dịch vụ đi kèm. Chắc chắn, bạn sẽ nhận được một trang web ưng ý và hiệu quả hơn nhiều lần số tiền bạn đã đầu tư.

Thông tin liên hệ

  • Website: webmtp.com
  • Hotline: 093 191 23 79
  • Email:  tung@webmtp.com
  • Địa chỉ: 51A  Hà Thị Thân, P.hường An Hải Tây, Quận  Sơn Trà, Đà Nẵng

Web MTP hận hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng!

Backup là gì? Tầm quan trọng của việc backup dữ liệu cho website

Mời bạn xem nhiều bài hấp dẫn khác

Thiết kế mẫu web bán phụ kiện khách sạn uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ

Thiết kế mẫu website bán đồ cho mẹ và bé đẹp, uy tín, tiện lợi nhất

Mẫu website năng lượng mặt trời đẳng cấp, chuyên nghiệp

Thiết kế website bất động sản uy tín nhất

Mẫu giao diện web vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp – Giá tốt

Mẫu web dịch vụ xăm hình đẹp, uy tín, chuyên nghiệp

Mời bạn đọc thêm

Thiết kế mẫu web bán phụ kiện khách sạn uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ

Thiết kế mẫu website bán đồ cho mẹ và bé đẹp, uy tín, tiện lợi nhất

Mẫu website năng lượng mặt trời đẳng cấp, chuyên nghiệp

Thiết kế website bất động sản uy tín nhất

Mẫu giao diện web vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp – Giá tốt

Mẫu web dịch vụ xăm hình đẹp, uy tín, chuyên nghiệp